J-doradic.com เว็บ ดิกไทย – ญี่ปุ่น ดิกญี่ปุ่น – ไทย ที่ดีที่สุด

เลือกหมวดหมู่
ความหมาย

ผู้ชนะเลิศเกมส์ภาษาญี่ปุ่น ระดับยาก

มาถึงวันประกาศผล ผู้ชนะเลิศเกมส์ภาษาญี่ปุ่น ระดับยาก ประจำเดือนธันวาคม นี้นะครับ ผู้ชนะเลิศ ในครั้งนี้ เป็นที่น่ายินดีมาก เนื่องจาก เป็นครั้งแรก ที่ผู้ชนะเลิศเป็นชายครับ เราไปทำความรู้จักเค้าทั้งสองกันเลยดีกว่า

ผู้ชนะเลิศ รางวัลที่ 1

 

1.แนะนำตัวหน่อยครับ

- สวัสดีครับ ผมอนุรักษ์ ครับ อายุ 25 ปีแล้ว จบป.ตรีจากม.ราชภัฏสวนดุสิต สาขารัฐประศาสนศาสตร์ครับ

2.ตอนนี้ทำอะไรอยู่ครับ 

- ตอนนี้ผมเปิดร้านเกมส์ขายเครื่อง PS 2 , PS3, และ NDS อยู่ที่สะพานเหล็กครับ

3.เรียนภาษาญี่ปุ่นมานานยังครับ

- ผมเรียนภาษาญี่ปุ่นมา 3 ปีแล้วครับ เรียนที่  สถาบันสอนภาษาญี่ปุ่นไมนิจิ มา 3 ปี (ที่นี่สอนภาษาญี่ปุ่นดีมากครับ สอนสนุกและเข้าใจง่ายครับแต่ค่าเรียนแพงไปหน่อยครับ)

4.ครั้งที่ผ่านมา สอบวัดระดับไหมครับ 

- ปีนี้สอบครับ ผมสอบวัดระดับ 2 ครับ ครั้งนี้สอบครั้งที่ 2 แล้ว(กลัวไม่ผ่านจังเลย)

5.เตรียมตัวยังไงบ้างครับ

- ผมซื้อหนังสือมาอ่านครับโดยซื้อหนังสือกุญแจสู่ 500 รูปประโยค ของ สสทและหนังสือเตรียมสอบวัดระดับภาษาญี่ปุ่น ชุดวิชา ไวยากรณ์ ครับและฝึกทำข้อสอบเก่าตั้งแต่ปี 1992 2006 ครับเพื่อที่จะได้รู้แนวข้อสอบและเพื่อให้เกิดความชำนาญครับ

6.แล้วรู้จัก เว็บ j-doramanga.com ได้ยังไงครับ 

- มีเพื่อนที่เคยเรียนสถาบันสอนภาษาญี่ปุ่นไมนิจิเป็นคนแนะนำให้ครับว่ามีเว็บเกี่ยวกับภาษาญี่ปุ่นและมีข้อสอบวัดระดับด้วยที่กำลังหาอยู่เลยลองเปิดเข้าไปดูครับและติดตามมาโดยตลอดครับจะเข้าไปชมอาทิตย์ละ 2 ครั้งว่ามีข่าวคราวอะไรเกี่ยวกับประเทศญี่ปุ่นบ้างครับ

7. เว็บ j-doramanga.com ในความรู้สึกของคุณเป็นยังไงบ้างครับ

- เป็นเว็บที่ดีมากสำหรับคนที่ชอบเกี่ยวกับประเทศญี่ปุ่นอย่างผมเพราะมีข้อมูลหลากหลายมีทั้งความรู้ เกร็ดการใช้ภาษาที่หาไม่ได้ในเว็บอื่น แล้วก็มีเรื่องเกี่ยวกับความบันเทิง เกมส์  ทำให้ผมรู้สึกว่าเว็บมาสเตอร์รักภาษาญี่ปุ่นมากจริงๆ ทำให้ผมมีความรู้เกี่ยวกับภาษาญี่ปุ่นเพิ่มมากขึ้นและทำให้ผมมีความรู้สึกชอบภาษาญี่ปุ่นมากขึ้นขอบคุณมากนะครับ

8.สุดท้ายอยากฝากไรถึงน้องๆและเพื่อนๆในเว็บไซต์ที่ชื่นชอบในภาษาญี่ปุ่นบ้าง 

- ส่วนสิ่งที่อยากฝากน้องๆ ที่เรียนหรือสนใจภาษาญี่ปุ่น คือ อยากให้ตั้งใจเรียนภาษาญี่ปุ่นจริงๆไม่ใช่เอาตามแบบเพื่อน ต้องรักภาษาญี่ปุ่นจริงๆน้องๆต้องอดทน ทั้งตอนเรียนหรือการทำงาน ถึงจะประสบความสำเร็จในชีวิตมีการงานที่ดี เงินเดือนสูงๆ ขอบคุณมากครับ

ผู้ชนะเลิศ อันดับที่ 2

 

1.แนะนำตัวหน่อยครับ

ชื่อวิยะดา เทพชำนิค่ะ เรียนจบมาจากม.อุบลราชธานีค่ะ เอกท่องเที่ยว โทภาษาญี่ปุ่น เพิ่งสำเร็จการศึกษาปีนี้เองค่ะ (ด้านภาษาญี่ปุ่นยังหน่อมแน้มอยู่เลย)

 2.ตอนนี้ทำอะไรอยู่ครับ 

ตอนนี้ทำงานอยู่ที่บริษัทไทยบริดจสโตน รังสิต ตำแหน่งล่ามประจำฝ่ายวิศวกรรม

3.เรียนภาษาญี่ปุ่นมานานยังครับ

เพิ่งเริ่มเรียนภาษาญี่ปุ่นตอนเรียนมหาวิทยาลัยปี2 ค่ะ ตอนแรกที่เริ่มเรียนไม่ได้ชอบภาษาญี่ปุ่นเลยแต่เพื่อนชวนเรียน แต่พอเรียนไปเรียนมาเพื่อนทั้งกลุ่ม(ประมาณ 10 คน) เหลือเราคนเดียวที่เรียนจนจบปี 4 และมาทำงานด้านนี้ (เรียนเพราะฟลุ๊คจริงๆ)

4.ครั้งที่ผ่านมา สอบวัดระดับไหมครับ 

ระดับ 2 ค่ะ

5.เตรียมตัวยังไงบ้างครับ

เน้นอ่านที่ไวยกรณ์ให้เข้าใจก่อนค่ะ และจะพยายามอ่านข่าวจากเว็บไซด์ของ NHK และก็พยายามฟังข่าวออนไลน์จากเว็บนี้บ่อยๆค่ะเพื่อฝึกทักษะการฟัง และก็เริ่มทำหาข้อสอบมาลองฝึกทำค่ะ

6.แล้วรู้จัก เว็บ j-doramanga.com ได้ยังไงครับ 

ปกติแล้วจะเข้าไปใช้บริการเว็บบอร์ดของ Jeducation เป็นประจำและตอนนั้นกำลังต้องการเว็บไซด์ที่สามารถ Download ข้อสอบวัดระดับได้และมีคนแนะนำเว็บไซด์นี้ไว้ ต่อจากนั้นมาก็เข้ามาหาความรู้ในเว็บไซด์นี้ตลอดเลยค่ะ

7. เว็บ j-doramanga.com ในความรู้สึกของคุณเป็นยังไงบ้างครับ

เว็บนี้มีเว็บไซด์ให้ลิงค์ข้อมูลที่หลากหลายดีค่ะ มีทั้งความบันเทิงและเนื้อหาสาระเชิงวิชาการมากมาย นอกจากนี้เกร็ดความรู้ต่างๆช่วยให้ผู้ที่เข้าไปใช้บริการเว็บไซด์รวมถึงตัวของดิฉันเองก็ได้รู้รับความรู้ต่างๆเกี่ยวกับประเทศญี่ปุ่นมากมาย ไม่ใช่เพียงแค่ได้เพิ่มทักษะด้านภาษาเท่านั้นแต่ยังได้รู้เกี่ยวกับ วัฒนธรรม ประเพณี และรวมถึงภาษาถิ่นหรือภาษาที่ใช้อยู่ในชีวิตประจำวันอีกด้วย

8.สุดท้ายอยากฝากไรถึงน้องๆและเพื่อนๆในเว็บไซต์ที่ชื่นชอบในภาษาญี่ปุ่นบ้าง 

สุดท้ายแล้วนะค่ะ เมื่อก่อนเคยคิดว่าตัวเองไม่สามารถทำงานล่ามได้เลยเพราะไม่เคยไปอยู่ญีปุ่นไม่ได้เรียนมาเป็นวิชาเอก แต่เมื่อลองหาแหล่งความรู้ต่างๆที่จะช่วยให้เรียนรู้ภาษาญี่ปุ่นได้มากขึ้นเช่น หนังสือ หนัง การ์ตูน เพลง หรือเว็บไซด์ต่างๆ ก็ทำให้รู้ว่ามันไม่ยากอย่างที่คิดไว้เลย ถ้าเราพยายามและไม่ล้มเลิกความตั้งใจที่มี Just try it!!!!!

 

เฉลย คำตอบ ระดับยาก ประจำเดือน ธันวาคม

1.                       2

2.                       4

3.                       1

4.                       1

5.                       3

6.                       2

7.                       3

8.                       1

บทความอื่นๆ